TUYÊN BỐ WE ARE ONE


WE are One

 

TUYÊN BỐ

Nhận định rằng:

  1. Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam gia nhập Liên Hiệp Quốc, đã ký kết Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị và cũng là một thành viên của Hội Đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Thế nhưng trên thực tế, nhà cầm quyền CSVN không hề tôn trọng và thực hiện đúng những cam kết khi gia nhập, trái lại nhà cầm quyền CSVN còn cho công an giả dạng “quần chúng tự phát” để hành hung dã man các nhà tranh đấu dân chủ và đồng bào dân oan trên toàn quốc.
  1. Chính vì những lý do trên, 27 hội đoàn xã hội dân sự Việt Nam phát động “Chiến Dịch Nhân Quyền 2015” cùng với đồng bào Việt Nam sống trên 15 quốc gia trên toàn thế giới quyết định “Ngày Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu” ngày hôm nay 25-7-2015 để Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc cùng toàn thể nhân loại tiến bộ, tiếng nói của lương tri nhân loại thấy rõ thực trạng không có quyền con người tại Việt Nam để cùng lên tiếng ủng hộ khát vọng nhân quyền của đồng bào Việt Nam chúng tôi.
  1. Bản Tuyên Bố Tầm Nhìn Chung giữa Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết ngày 7-7-2015 trong đó, Việt Nam và Hoa Kỳ phối hợp chặt chẽ với các bên tham gia đàm phán khác để hoàn tất sớm nhất có thể Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) toàn diện. Để được gia nhập Hiệp Định TTP, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam sẵn sàng cam kết cải thiện nhân quyền, cho phép lập hội, thành lập công đoàn. Thế nhưng, bản chất của đảng CSVN luôn ký kết hứa hẹn nhưng không bao giờ thực hiện, vẫn đàn áp dân lành và dự thảo ban hành luật tổ chức lập hội chỉ là văn bản dưới luật, có tính hình thức để tuyên truyền hơn là thực thi đúng tinh thần của văn bản pháp quy được cả thế giới tôn trọng.

Chính vì những nhận định trên, chúng tôi long trọng công bố:

  1. Cuộc Tổng Tuyệt thực toàn cầu, Đêm không ngủ 25-7-2015  thể hiện sự thống nhất ý chí và hành động của toàn thể đồng bào Việt Nam đòi hỏi quyền sống làm người theo đúng Hiến Chương Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc. Toàn thể đồng bào Việt Nam ở Hải Ngoại nhiệt liệt ủng hộ và quyết tâm đồng hành cùng đồng bào trong nước tranh đấu cho Dân chủ Tự do và Nhân quyền cho 90 triệu đồng bào Việt Nam.
  1. Chúng tôi khẩn thiết thỉnh cầu Quốc Hội và chính phủ Hoa Kỳ nêu cao lý tưởng dân chủ tự do, vận dụng tất cả sức mạnh để buộc nhà cầm quyền CSVN phải thả toàn bộ tù nhân lương tâm, từng bước thực hiện tiến trình dân chủ hóa mới nới lỏng từng bước việc bán vũ khí sát thương cho CHXHCNVN. Chỉ khi nào nhà nước CHXHCNVN tuân thủ cam kết, thực hiện đúng tiêu chuẩn quốc tế về quyền công dân thì Hoa Kỳ mới chấp nhận để nhà nước CHXHCNVN gia nhập hiệp ước Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương.
  1. Chúng tôi khẩn thiết đề nghị Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc và các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng và thực thi nhân quyền, phải hủy bỏ các điều luật vi phạm hiến chương nhân quyền, vi phạm Công Ước Quốc Tế về các quyền Dân sự, chính trị  như điều 79, 88, 245 và 258 của bộ luật hình sự CHXHCNVN.Nhà cầm quyền CSVN phải thực hiện cam kết cho phép các hội đoàn, các tổ chức xã hội dân sự được thành lập và không được quy định những điều khoản hành chánh để hạn chế việc thành lập hội cũng như kiểm soát hoạt động của các hội đoàn xã hội dân sựtheo đúng tiêu chuẩn quốc tế quy định.

Làm tại Little Saigon, Thủ đô của đồng bào Tỵ Nạn CS ngày 25-7-2015

–      Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam: TS Nguyễn Bá Tùng.

–      Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam: Người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh.

–      Câu Lạc Bộ Nhà báo Tự Do: Tù Nhân Lương Tâm Điếu Cày Nguyễn văn Hải và Blogger Uyên Vũ.

–      Khối 8406: Tù Nhân Lương Tâm Vũ Hoàng Hải.

–      Hội Anh Em Yêu Nước: Nguyễn Thiện Thành.

–      Đoàn Thanh Niên Phó Đức Chính: KS Trương Ngãi Vinh.

–      Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng: Nguyễn Tuấn.

–      Tuổi Trẻ Yêu Nước: Nam Yến.

–      Hội Đồng Liên Tôn VN tại Hoa Kỳ: GS Nguyễn Thanh Giàu.

–      Đại Hội Diên Hồng Thời Đại: GS TS Nguyễn Thanh Liêm.

–      Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam: HT Thích Nguyên Trí.

–      Phong Trào Doàn Kết Việt Nam Cộng Hòa: Ô Hoa Thế Nhân.

–      Ủy Ban Đặc Nhiệm Chống CS và Tay Sai: Ô Phan Kỳ Nhơn,

–      Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali: Nghị viên Bùi Phát.

–      Cộng Đồng Việt Nam SanDiego; Ô Nguyễn văn Lực.

–      Ủy Ban Vận Động CPC: Ô Nguyễn Tấn Lạc.

–      Đại Việt Quốc Dân Đảng: Ô Trần Trọng Đạt.

–      Việt Nam Quốc Dân Đảng: Ô Đoàn Thế Cường, Ô Phan Thanh Châu.

–      Hội Phụ Nữ Việt Nam vì Nhân Quyền: Lanvy Trần.

Be the first to comment on "TUYÊN BỐ WE ARE ONE"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*