HỘI ÁI HỮU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VÀ TÔN GIÁO VN GIỚI THIỆU BỘ SÁCH TẬN CÙNG ĐỊA NGỤC: THÍCH THIỆN MINH “NGÀY QUỐC NẠN”

 

TTM

 

26 năm

Tận Cùng  tc8

 

tc6

tc4

 

 

 

HỘI ÁI HỮU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VÀ TÔN GIÁO VN GIỚI THIỆU BỘ SÁCH

TẬN CÙNG ĐỊA NGỤC

Tin Little Saigon:

Lúc 1.30 chiều ngày Chủ Nhật 28 tháng 6 năm 2015, Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo VN tổ chức buổi giới thiệu bộ sách Tận Cùng Địa Ngục tại Viện Việt Học. Đông đủ các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, lãnh đạo các Hội Đoàn, Đoàn Thể tới tham dự. Theo Ban Tổ chức thì đây là 2 tác phẩm đầu trong một loạt các hồi ký, Bút ký của các tù nhân chính trị sẽ đượ lần lượt ấn hành để thế hệ con em chúng ta và các nhà nghiên cứu VN và ngoại quốc hiểu rõ hơn về những chủ trương đối xử dã man, vô nhân đạo của  tập đoàn Việt gian CS đối với những tù nhân chính trị và tôn giáo Việt Nam.

  • Tác phẩm Hai Mươi Sáu Năm Lưu Đày của Người Tù Lương Tâm VN Thượng Tọa Thích Thiện Minh.-

  • Đoạn Trường Bất Khuất tái bản lần thứ 3 của Người Tù Bất Khuất, nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh.

Mở đầu chương trình là nghi thức chào Quốc kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ Quốc gia Việt Nam và một phút mặc niệm để tri ân Vua Hùng có công lập Quốc, anh hùng Liệt Nữ bao đời đã hy sinh để bảo vệ giang sơn gấm vóc Việt Nam cho thế hệ chúng ta. Phút mặc niệm cũng tưởng nhớ quân dân Cán Chánh Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ lý tưởng tự do, các đồng bào đã bỏ mình trên rừng sâu, ngoài biển cả để tìm tự do và đặc biệt, phút mặc niệm để tưởng nhớ tới hơn 300 tù nhân chính trị và Tôn Giáo VN đã bị bạo quyền CS xử tử hình, 65 ngàn tù nhân và đồng bào dân oan đã chết trong các trại tù trên khắp đất nước Việt Nam…

Nghệ sĩ Hà Phương diễn ngâm bài Chiến Sĩ Vô Danh và  và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ sĩ hợp ca bài Việt Nam Muôn Năm, thơ Phạm Trần Anh, nhạc Lê Quốc Tấn để tri ân những anh hung Dân Tộc. Tiếp theo nghệ sĩ Bích Ty đã đọc tiểu sử của TT Thích Thiện Minh như sau:

“Thượng Tọa Thích Thiện Minh thế danh là Huỳnh Văn Ba, sinh năm 1955 tại Vĩnh Lợi tỉnh Bạc Liêu. Thượng Tọa đã thí phát xuất gia, cắt ái từ thân và được thọ giới Sa Di năm 1972. Thọ “Cụ Túc Giới” năm 1977 do Hòa Thượng Thích Trí Thủ, nguyên Viện Trưởng Viện Hóa Đạo làm Đàn Chủ và Đại Lão Hòa Thượng Thích Hành Trụ đương kim Phó Tăng Thống làm Chứng Minh Đạo Sư.

Sau ngày mất nước, tập đoàn Việt gian Cộng Sản trả thù đày đọa quân dân cán chánh Việt Nam Cộng Hòa, đổi tiền, ngang nhiên chiếm đoạt nhà cửa, tịch biên tài sản bắt đi kinh tế mới… Trước cảnh xã hội nhiễu nhương lê dân đồ thán, TT Thích Thiện Minh noi gương Bồ Tát cứu nạn cứu khổ đã dấn thân tranh đấu chống bạo quyền CS, tranh đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và đòi hỏi trả lại tài sản giáo hội và phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý cho Giáo hội Phật Giáo VN Thống nhất.

Năm 1979, nhà cầm quyền CSVN đã xử TT  bản án chung thân với tội danh Âm mưu Lật đổ Chế độ CS và năm 1986, lại xử thêm một bản án chung thân nữa. Năm 1995, tại trại tù Z30A Xuân Lộc, TT đã cùng với ông Phạm Trần Anh và các tù nhân lương tâm đấu tranh ngay trong trại tù biến “cuộc học tập chính trị” thành cuộc tranh đấu đòi cải thiện chế độ lao tù khắc nghiệt của CS, yêu cầu xóa bỏ điều 4 Hiến Pháp CHXHCNVN… nên TT đã bị CS đối xử hành hạ dã man, bị cùm chân trong xà lim biệt giam nhiều năm trời.

Năm 1997, Liên Hiệp Quốc đã lên án hành động vi phạm nhân quyền, trả thù đày đọa dã man một tu sĩ tranh đấu ôn hòa bất bạo động. Năm 2004, Liên Hiệp Quốc đã cử Đặc Phái Viên Nhân Quyền, Điều tra về Bất Bao dung Tôn giáo đến trại tù thăm và phỏng vấn TT. Đặc Phái viên Liên Hiệp Quốc Sir Abdel Fattah Amor đã tuyên dương TT Thích Thiện Minh là “Người Tù Lương Tâm Việt Nam”. Đây là sự công nhân của Liên hiệp Quốc, của lương tri toàn thể loài người tiến bộ, là một cái tát vào mặt bạo quyền Việt gian vì từ trước đế nay, CHXHCNVN luôn luôn khẳng định là không có tù nhân chính trị.

Dưới áp lực của công luận quốc tế và đồng bào Hải Ngoại, nhà cầm  quyền Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam phải giảm mức án xuống còn 20 năm và  phải trả tự do cho TT vào dịp Tết Ất Mùi 2005 sau 26 năm tù ngục. Ngôi chùa nhỏ ở Bạc Liêu đã bị bạo quyền tịch thu nên TT phải lên nhà người cháu ở Sài Gòn. Gian phòng nhỏ đã trở thành một cái “Cốc” để sớm hôm kinh kệ tu học. TT đã phải thường xuyên vào bệnh viện để chữa trị cục u sau lưng mỗi khi trái gió trở trời thường gây sốt cao, đau nhức hậu quả của những trận đòn thù trong 26 năm tù ngục. Hiện TT mang trong người các bệnh tiểu đường, cao máu, thần kinh tọa nhưng vẫn thường xuyên về miền Tây thuyết pháp cho các tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và theo các phái đoàn  cứu trợ cho đồng bào nghèo ở miền Trung…

Sau khi ra khỏi trại tù, TT Thích Thiện Minh đã lên tiếng đòi dân chủ tự do, nhân quyền cho Việt Nam và đặc biệt đòi hỏi nhà cầm quyền phải trả tự do cho các tù nhân chính trị và tôn giáo đang bị giam cầm trong các trại tù của Cộng sản. Ngày 21 tháng 2 năm 2005, TT đã gửi “Thỉnh Nguyện Thư” đến Ủy Ban Tự do Tôn giáo Quốc Hội Hoa Kỳ. Ngoài việc trình bày đại nạn của bản thân cũng như của các tôn giáo nói chung và giáo hội PGVNTN nói riêng. TT đã nhắc đến những những khổ nạn kinh hoàng của rất nhiều chức sắc tôn giáo đã chết trong đó ít nhất 5 linh mục đã chết trong xà lim trại tù A 20…Theo Linh mục Phan văn Lợi thì “Bản Thỉnh Nguyện Thư yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải thực hiện 10 yêu sách dân chủ đã gây chấn động toàn cầu đã bộc lộ một tâm hồn hết sức “Đại bi, Đại Dũng”  rung cảm trước nỗi khổ của tha nhân và hết mực can đảm làm chứng cho công lý”.

Tháng 7 năm 2006, TT đã cùng với các HT Thích Huệ Đăng, TT Thích Không Tánh, TT Thích Chơn Tâm (hiện là TTT Viện Tăng Thống GHPGVNTN), Cư sĩ Trần Hữu Duyên CT Ủy Ban Bảo vệ PGHH và Ông Phạm Trần Anh thành lập Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam. TT Thích Thiện Minh được đề cử giữ trọng trách Hội Trưởng và tù nhân lương tâm Phạm Trần Anh giữ chức vụ Phó Hội Trưởng Ngoại vụ kiêm CT Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại.

Ngày 16 tháng 11 năm 2006, từ quốc nội Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam chính thức công bố hoạt động tranh đấu cho tiến trình dân chủ hóa Việt Nam đã được sự ủng hộ nhiệt liệt của đồng bào trong nước, hải ngoại và công luận quốc tế hết sức ủng hộ tổ chức xã hội dân sự đầu tiên được thành lập dưới chế độ Cộng sản. Hội đấu tranh liên tục góp phần thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam. CT Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại, người tù Bất Khuất Phạm Trần Anh đã đi khắp các tiểu bang HK vào quốc hội Hoa Kỳ, Whitehouse, sang 5 nước Âu Châu, Canada và vào Quốc Hội Úc để trình bày về hiện tình đất nước, vận động công luận quốc tế ủng hộ tiến trình dân chủ hóa Việt Nam, vận động can thiệp cho các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong các trại tù khắp đất nước Việt Nam. Ngày 20-1-2008, Hội Đồng Điều Hành Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo VN đã tổ chức họp báo ngay tại thủ đô Prague của Tiệp Khắc để công bố bản Cáo  trạng tội ác của bạo quyền Cộng sản đã xử tử hình trên 300 tù nhân chính trị và tôn giáo Việt Nam, trong đó có 2 linh mục và 2 phụ nữ, 1 phụ nử có thai 8 tháng tại Gò Công. Đây là một tội ác đối với cả nhân loại, vi phạm thô bạo điều 6 Công Ước Quốc Tế về các quyền Dân sự và Chính trị.

Thưa quý vị, hôm nay Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu bộ sách lấy tên là TẬN CÙNG ĐỊA NGỤC gồm những hồi ký, bút ký của những tù nhân chính trị và tôn giáo VN để công bố cho toàn thể nhân loại thấy rõ tội ác của chế độ Việt gian CS đối với loài người. Hai quyển Tận Cùng Địa Ngục đầu tiên là “Hai Mươi Sáu Năm Lưu Đày” của Người Tù Lương Tâm Việt Nam: TT Thích Thiện Minh và Đoạn Trường Bất Khuất của người Tù Bất Khuất Phạm Trần Anh.au đ1o, Ban Tổ chức đã chiếu slideshow và phát thanh bài phát biểu của TT Thích Thiện Minh từ trong nước được toàn thể hội trường nhiệt liệt tán thưởng.

Cuối cùng, CT Hội Đồng Điều Hành Hải Ngoại Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị, nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh lên nói về tác giả, tác phẩm Hai Mươi Sáu Năm Lưu Đày của TT Thích Thiện Minh như sau:

Kính Thưa Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,                                                                   Kính thưa quý vị lãnh đạo các Hội đoàn, Đoàn thể.                                                                 Kính thưa quý cơ quan Truyền thông Báo chí,

Thưa quý vị,

Hôm nay, tôi được hân hạnh lên đây trình bày trước quý vị về một con người hết sức đặc biệt trên mọi phương diện đã được các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, giới truyền thông báo chí Hải ngoại và công luận quốc tế trân trọng và đề cập tới như một biểu tượng của tinh thần bất khuất tranh đấu ôn hòa bất bạo động cho dân chủ tự do và nhân quyền cho Việt Nam. Thưa quý vị, chúng tôi muốn nói tới “Người Tù Lương Tâm của Việt Nam”: TT Thích Thiện Minh với 2 bản án Chung thân và đã chịu đựng 26 năm, gần nửa đời người trong tận cùng địa ngục Trần gian của tập đoàn Việt gian CS bất nhân hại dân bán nước.

TT Thích Thiện Minh1à một tu sĩ hết lòng phục vụ cho Dân tộc và Đạo Pháp nên sau ngày mất nước, tâm từ bi cảm thông với hoàn cảnh khốn khó của toàn dân dưới ách thống trị của bạo quyền CS. Chúng ta cùng nghe TT viết trong tác phẩm “Hai Mươi sáu năm Lưu đày”: Thế rồi, cơn “Ách vận đại biến” của đất nước bỗng chốc xảy đến, ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày quốc hận “Hắc ám” đổ ập xuống quê hương này bất ngờ như một cơn ác mộng hãi hùng. Tôi vô cùng trăn trở và ngỡ ngàng trước biến cố bất an cho cuộc đời, xã hội, con người, quê hương, đất nước, tôn giáo… Tất cả bị đảo lộn 100%, làm thay đổi xáo trộn hoàn toàn cuộc sống của người dân. Những nỗi đau thương tang tóc đã xảy đến cho bao gia đình, nào là những cảnh chết chóc tù đày, chùa chiền, nhà thờ, Thánh thất, tôn miếu bị đập phá hoặc bị sung công, đất đai tài sản của dân chúng bị tịch thu, tập đoàn Việt gian Cộng Sản trả thù đày đọa quân dân cán chánh Việt Nam Cộng Hòa, đổi tiền, ngang nhiên chiếm đoạt nhà cửa, tịch biên tài sản bắt đi kinh tế mới… nhà tù mọc lên như nấm, hàng loạt bản án tử hình dành cho những người yêu nước chống cộng khắp toàn quốc…”. TT đã diễn tả cảnh bần hàn thống khổ của toàn dân VN dưới ách thống trị gôm cùm xiềng xích của tập đoàn Việt gian CS:

Biến Việt Nam thành tiền đồn đẫm máu                                                                                                  Làm cả đời lẫn đạo lắm điêu linh                                                                                                  Tiếng chuông chùa đã vắng bặt kệ kinh
Miếu thánh thất tiếng âm thinh tịch lặng ..!

 Chuông giáo đường đã từ từ hoang vắng
Chùa, nhà thờ vườn cảnh trống người thưa
Người thay trâu kéo cộ để cày bừa
Bao cơ khổ sáng trưa tới tối!

 Ăn cháo độn cùng củ khoai củ chuối
Biết bao người bị chết đói thảm thương
Kẻ ăn xin người hành khất vạn nẻo đường
Dưới gầm cầu, bên vỉa hè hiên quán

Cây xa cội nước xa nguồn, chim xa tổ
Vợ xa chồng, em lại phải lìa anh
Con xa cha xa mẹ kẻ đầu gành
Người cuối bể ôi cam đành ly cách!

Bao góa phụ khóc chồng thương tiếc
Trẻ sơ sinh chưa biết mặt cha
Chít khăn tang mí mắt ướt lệ nhòa
Ai gây cảnh phong ba nầy nhỉ!

Bởi Cộng Sản ma vương ngạ quỷ
Dùng danh từ hoa mỹ bịp dân
Để tóm thâu vơ vét của nhân dân
Quân Cộng Sản kẻ bạo quyền man rợ!

Ai gây cảnh sanh ly tử biệt
Ai gây nên dân tộc Việt lầm than?
Ai hô hào xây dựng cảnh thiên đàng?
Và ai đã biến trần gian thành địa ngục?!

Thưa quý vị, trước cảnh xã hội nhiễu nhương lê dân đồ thán, TT Thích Thiện Minh noi gương Bồ Tát cứu nạn cứu khổ đã dấn thân tranh đấu chống bạo quyền CS, tranh đấu cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền và đòi hỏi trả lại tài sản giáo hội và phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý cho Giáo hội Phật Giáo VN Thống nhất. TT Thích Thiện Minh đã noi gương Đức Huỳnh Giáo Chủ:

 “Tu sĩ quyết chùa am bế cửa                                                                                                            Tuốt gươm vàng lên ngựa xông pha.                                                                                             Đền xong nợ nước thù nhà,                                                                                                               Thiền môn trở gót Phật Đà Nam Mô…”.

Trong suốt 26 năm tù ngục, TT Thích Thiện Minh đã chịu những cực hình đánh đập tra tấn của bọn cai ngục CS. Trong tác phẩm Tận Cùng Địa Ngục, TT đã kể lại cuộc sống nơi địa ngục trần gian, nơi mà “Ai đã đến để một đời nhớ mãi, Ai đã qua nơi địa ngục trần gian, Ai đã sống những tháng ngày khốn khó, mạng sống con người, sợi chỉ treo chuông!”. Chính vì vậy, trại trừng giới còn được gọi là Thung Lũng Tử thần chung quang trại hơn 2 ngàn ngôi mộ tù vô danh, nơi mà “Nhìn những người khác chết, trong lòng thấy xót sa, nửa thương nhớ người chết, nửa nghĩ tới thân ta…”: Trại tù Xuân Phước là là “Trại Trừng Giới” đối với những tù nhân cứng đầu mà chúng gọi là ‘Bất Trị’. Tại đây, kỷ luật không cần phải có lý do, ốm đau không ‘Cần’ thuốc men, bệnh nặng không được đưa ra bệnh viện Tỉnh chữa trị và chết chóc là chuyện bình thường đối với trại. Tiêu chuẩn kỷ luật xà lim mỗi ngày họ phát cho 4 người mỗi người một lon guigoz nước để uống, tắm rửa và mỗi bữa ăn được cấp phát nửa chén cơm nát và 3 lát khoai mì công nghiệp H 34 chan ngập nước muối đậm đặc, nước muối nhiễu xuống nền gạch đọng trắng bọt muối. Trong kỷ luật hoàn toàn thiếu chất rau tươi nên mọi người đều bị bệnh sưng phù, tê bại, mờ mắt, ghẻ lở lao phổi … Mỗi lần đi đổ hũ vệ sinh, tôi nhanh tay với hái một nắm cỏ mầng trầu hoặc loại cỏ nước mặn, loại cỏ tạp cho bò ăn nên nhiều khi còn dính phân người, tôi lén đem vào phòng lấy nước rửa sơ rồi chia nhau mỗi người vài cọng để nhai gọi là có chút rau tươi, chúng tôi ăn cỏ mà cảm thấy ngọt vô cùng ..!”  

Trong tác phẩm Tận Cùng Địa Ngục, TT kể lại những trận đòn thù dã man không thể tưởng tượng được của những tên sát nhân bẩm sinh đối với một tu sĩ hiền lành yêu nước: “Tôi còn nhớ như in chúng dẫn tôi ra khai thác để điều tra hòng bắt thêm anh em cùng vụ trốn trại với tôi. Cả ba tên đao phủ đánh tôi bằng tay chân tới tấp vào bất kể chỗ nào trên thân thể, đầu mặt … buộc lòng tôi phải quay lưng vào vách lá của căn nhà cất liền nhau để có thể chống đỡ phía trước mặt. Không ngờ phía vách lá sau lưng tôi có một tên đã trực sẵn, hắn đã dùng họng súng dài thúc mạnh vào lưng trúng ngay lá phổi làm tôi bị trọng thương, té ngất xỉu, máu tuôn ướt cả áo quần. Sau khi tỉnh dậy những tên hung thần này không cho tôi thay quần áo, tôi đành mặc áo dính máu cho đến khi rách nát. Hậu quả vết thương lá phổi của tôi bây giờ vẫn còn dây dưa chưa dứt hẳn nên tôi thường đau buốt và ho liên tục mỗi khi trái gió trở trời. Mặc dù thương tích khắp người nhưng mấy ngày sau tên Tri là cán bộ an ninh trại đã lấy dây điện có ruột bằng đồng rất to, y đánh tôi 99 roi điện vì nó đếm thiếu một roi. Tôi cắn răng chịu đựng từng roi một, đầu dây điện thường quất vào hông, nách vào những chỗ hiểm yếu của cơ thể. Sau khi khai thác tôi không khai thêm người nào nữa chúng mới truy tố tôi ra toà với tội danh “Chống phá trại giam”.

Hơn hai mươi sáu năm thoi thóp trong tận cùng địa ngục trần gian, từng ngày từng giờ chịu đựng sự hành hạ, khủng bố tinh thần, đọa đày thể xác và cũng là chứng nhân của lịch sử vì đã từng chứng kiến những anh em tù nhân chính trị nằm trong xà lim tử hình ra pháp trường. Quý vị biết không, nằm trong xà lim, khi nào nghe tiếng mở khóa xà lim sớm hơn mọi khi thì sẽ có một anh em ra pháp trường. Cả xà lim im phăng phắc cùng nhau cầu nguyện và sẵn sàng hô khẩu hiệu Việt Nam Muôn Năm khi cửa phòng mở ra vì chậm một chút là 2 tên cai ngục đè ngửa ra nhét khóa ngàm vào miệng. Có chứng kiến những cảnh kinh hoàng mới thấy được tinh thần bất khuất kiên cường dũng cảm của người tù chính trị hy sinh vì nước vì dân, Thượng tọa đã mượn 4 câu thơ của HT Thích Liễu Minh để vinh danh những chiến sĩ vô danh, những anh hùng dân tộc:

Máu ai đổ xuống đất nầy                                                                                                                             Để cho Dân tộc đêm ngày nở hoa                                                                                                             Thân ai ấp ủ sơn hà                                                                                                                                       Anh linh chứng chiếu khúc ca thái bình…

Thưa quý vị, nói đến “Cái gọi là chính sách Học Tập Cải Tạo” trong thực chất là sự trả thù, hành hạ thân xác, từng ngày từng giờ trong các trại tù ngút ngàn nơi rừng sâu nước độc. Họ hải lao động cật lực trong suốt năm mười, mười lăm năm cho đến lúc sức tàn lực tận, thân tàn ma dại. Những cái tên như Cổng trời vùng núi rừng Tây Bắc, những Đầm Đùn, những Thung lũng tử thần A 20 giáp biên giới Việt Lào … thực sự là những địa ngục trần gian của cái gọi là “thiên đường xã hội chủ nghĩa”! Chủ trương triệt tiêu giai cấp đối kháng của cộng sản Việt Nam rút ra từ kinh nghiệm của cộng sản Liên Sô đối với giai cấp phong kiến, giai cấp tư sản thời Nga Hoàng. Cái gọi là “thiên đàng xã hội chủ nghĩa” trên thực tế chỉ là thiên đàng của giai cấp mới bao gồm những đảng viên cộng sản với những đặc quyền đặc lợi, tha hồ bòn rút của cải, sang đoạt cướp bóc trắng trợn tài sản của đại bộ phận nhân dân tận cùng xã hội đang “Làm chủ” mồ hôi nước mắt của chính họ.

Thống kê của quốc tế cho biết hơn 65 ngàn người đã bỏ thây vì đói khát tật bệnh trong các trại tù khắc nghiệt của chế độ Cộng Sản. Sau ngày mất nước, hàng trăm tổ chức chính trị do những người Việt Nam yêu nước đứng lên chống lại bạo quyền CS và hơn 300 tù nhân chính trị và tôn giáo VN đã bị bạo quyền CS đem ra pháp trường xử tử hình trong đó có 2 linh mục, 2 phụ nữ chị Trần Thị Lan bị xử bắn ở sân vận động Gò Công trong lúc có thai 8 tháng đúng vào ngày lễ Vu Lan là ngày xá tội vong nhân. Người Tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu với 37 năm tù đã soạn bản nhạc Vu Lan Giết người trong đó có câu: “Ma Vương hô hố tiếng cưới, CS vừa giết 2 người thành 3!!!”. CS còn đại gian đại ác hơn cả ma vương nơi âm phủ, đây là một tội ác man rợ đối với cả nhân loại. Chủ trương giết người không gớm tay này nhằm mục đích khủng bố dân lành không dám đứng lên chống lại chúng, nó không chỉ nhằm vào cá nhân người tù mà còn triệt tiêu cả gia đình thân nhân của họ như trường hợp nữ tù nhân anh hùng Tạ Phong Tần mà người mẹ bị phong tỏa kinh tế, bị cô lập khủng bố, chèn ép bức bách đến nỗi đã phải tự thiêu để phản đối bạo quyền.

Thưa quý vị, cá nhân tôi cũng từng  bị cùm gần 9 năm trời, gần 7 năm cùm gỗ 2 chân giang ra, nằm ngửa chờ chờ trên nền ciment lạnh buốt. Gần 7 năm trời chỉ mơ một giấc ngủ nghiêng và 2 năm trời cùm chân vì “Chống đối lao động” tại các trại Z30A chân núi Chứa Chan và trại A Thung Lũng Tử Thần. Chính vì vậy, trong lúc mà đời người xem như tận cùng bằng số này, con người bị đối xử hành hạ như một con vật thoi thóp sống trong đói khát triền miên, lưỡi hái của thần chết ra tay bất cứ lúc nào mới thấy được nhân cách thực sự của một con người khí phách anh hùng hay hèn nhát, ham sống sợ chết. Chính trong tận cùng của địa ngục trần gian này tôi mới được tận mắt chứng kiến một TT Thích Thiện Minh uy vũ dám hô lớn “Đả đảo CS” ngay trong trại tù, một linh mục Nguyễn Luân mà anh em kính trọng gọi là “Linh mục 3 không”, nằm xà lim từ lúc vào tù cho đến chết vẫn chỉ viết Không Độc Lập, Không Tự Do, Không Hạnh Phúc dưới tiêu đề của cái gọi là nhà nước CHXHCNVN. Khi linh mục bị sung phổi cấp tính sắp chết, tên cai ngục vào xà lim nói: “Bây giờ Chúa cứu anh hay tôi cứu anh đây. Nếu anh chịu viết Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc thì tôi cho xe chở anh ra bệnh viện tỉnh cứu chữa liền.”. Thưa quý vị, Linh mục Luân vẫn chấp nhận cái chết vinh dự chứ không chịu viết ba chữ Độc lập Tự do Hạnh phúc để được sống. Trong tận cùng của sự sống và cái chết, hai vị tu sĩ khả kính đã kết nghĩa anh em như một hòa đồng Tôn giáo vì chân lý thì nhất như, chân lý chỉ có một tùy theo thời gian, không gian mà có một tôn giáo cứu độ chúng sinh, cứu rỗi nhân loại. Với tôi và tất cả anh em tù chính trị thì cố HT Thích Thiện Minh, Thích Huyền Quang, cố nhân sĩ Phan Đức Trọng Cao Đài là những Bồ Tát cứu độ chúng sinh. Đại Lão HT Thích Quảng Độ, Linh mục Nguyễn văn Lý,  TT Thích Thiện Minh và trên 300 tù nhân chính trị là những anh hùng dân tộc và những linh mục Trần Học Hiệu, Trần Công Nghị, Nguyễn văn Vàng, Linh mục Nguyễn Luân là những anh hùng dân tộc, là Thánh tử đạo trong công cuộc cứu đời cứu đạo này.

Thưa Quý vị,

Tác phẩm Tận Cùng Địa Ngục được viết theo lối văn bình dị chân chất của song nước miệt vườn, phảng phất một văn chương dân dã miền Nam của Hồ Biểu Chánh nhưng lại toát lên một khi tiết thanh cao vời vợi, một uy dũng vô song của sĩ khí Việt Nam trước cơn quốc biến của kẻ sĩ Đồ Chiểu “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà…”. Tận Cùng Địa Ngục được viết như tâm tình của một tu sĩ thọ đại nạn suốt 26 năm trời tù ngục, đánh đập tra tấn nhưng không một chút thù hận mà còn thứ tha, cầu nguyện cho những kẻ đã hãm hại mình như Linh mục Phan Văn Lợi đã ca tụng “Lời tiết lộ về tình trạng bi thảm của các chức sắc tôn giáo tù nhân lương tâm cũng như bản đòi hỏi 10 điểm của Thượng tọa quả đã gây chấn động toàn cầu, và qua đó bộc lộ một tâm hồn “đại bi, đại dũng” hết sức rung cảm trước nỗi khổ của tha nhân và hết mực can đảm làm chứng cho công lý”.

Tận Cùng Địa Ngục thể hiện một thần trí siêu việt của “Bi, Trí, Dũng” được dân gian xem như một sự hóa thân của “Bồ Tát Thích Thiện Minh” nơi kẻ sĩ Huỳnh Văn Ba. Trên phương diên tâm linh có một sự trùng hợp kỳ lạ là TT Thích Thiện Minh cùng một pháp danh với cố Hòa Thượng Thích Thiện Minh, nguyên Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh niên. Sau ngày mất nước, nhà cầm quyền CSVN đàn áp tôn giáo, tịch thu tài sản của GHPGVNTN nên HT Thích Thiện Minh, quyền Viện Trưởng Viện Hóa Đạo đã lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải thực hiện tự do dân chủ nhân quyền và thực thi tự do tôn Giáo. Nhà cầm quyền CS đã bắt HT Thích Huyền Quang, HT Thích Quảng Độ và HT Thích Thiện Minh và HT Thích Thiện Minh đã bị tra tấn, đánh bể sau ót và chết năm 1979 trong trại giam Phan Đăng Lưu. Năm 1979 cũng là năm mà TT Thích Thiện Minh bị tuyên án chung thân và TT Thích Thiện Minh sau khi ra tù cũng là Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên của GHPGVNTN.

Thưa Quý vị,

Trước đây, nhân loại đã chứng kiến một Nelson Mendela đấu tranh chống nạn Phân biệt chủng tộc mà bị chính quyền da trắng Nam Phi bỏ tù 27 năm. Nhân Loại cũng đã giật mình với những đọa đày thống khổ của CS Liên Sô trong tác phẩm “Tận Đầu Địa Ngục” và “Quần Đảo Ngục Tù” của văn hào đoạt giải Nobel Alexandre  Isayevich Solzhenitsyn với 8 năm tù ngục và hôm nay, nhân loại phải kinh hoàng khủng khiếp hơn với Tận Cùng Địa Ngục để thán phục trái tim từ ái, bao dung độ lượng của tu sĩ Thích Thiện Minh về “Cái gọi là Địa Ngục Trần gian có thật của Cộng Sản Việt Nam”.

 

Cuối cùng, Tôi xin mượn lời thơ của TT Thích Thiện Minh để gửi lời cám ơn đến tất cả những ai còn có tấm lòng với Dân tộc và Đạo pháp, cảm ơn tất cả quý vị hiện diện nơi đây đã chứng tỏ tấm lòng yêu nước thương dân, tấm lòng son sắt những con dân đất Việt trước kiếp nạn của dân tộc. Thưa quý vị, nội bộ đảng CS đang đấu đá quyết liệt sống chết để giành quyền lực, có quyền lợi để cho phe nhóm, Việt gian CS đang đứng trước ngả ba đường, dậm chân, bước tới,  bước lui hay đi hai hàng tất cả đều đi vào cửa tử, bất cứ lúc nào từ giờ cho đến đầu năm tới. Tập đoàn Việt gian CS bất nhân hại dân bán nước đang dãy chết và chế độ bạo quyền CS sẽ xụp đổ trong nay mai. Thực tế chính trị ứng nghiệm bởi cơ trời vận nước,  thiên cơ sấm ký xác quyết điều này để mở ra một kỷ nguyên mới “Phục Hưng Dân tộc Việt Nam” sau đại nạn CS. Vâng thưa quý vị:

 

Nửa kiếp Thầy tu nửa kiếp tù

Thiền môn giã biệt bước chân du

Từ bi trí tuệ tình thương gọi

Bác ái nghĩa nhân xóa hận thù…

 

Y chiến ngày đêm luôn mặc giữ

Nâu sòng kinh kệ gác công phu

Nước non đáp trả tròn xong nợ

Tín, Hạnh, Nguyện, thành vẹn kiếp tu…”.

 

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào quý vị.

 

Buổi giới thiệu tác phẩm được kết thúc với lời cảm ơn của Ban Tổ Chức, các nghệ sĩ lên tặng hoa cho Người Tù Bất Khuất. Ban Tổ chức mời quan khách Thân hữu lên chụp hình lưu niệm. Buổi giới thiệu tác phẩm đã thành công mỹ mãn và được 4 đài truyền hình, 2 đài phát thanh và các cơ quan truyền thông báo chí tham dự và chuyển tới khán thính giả khắp nơi trên thế giới. Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi giới thiệu tác phẩm.

NGÀY QUỐC NẠN

Thích Thiện Minh

Ngày 30 tháng 4 năm 75: Quốc nạn
Ngày kinh hoàng, thế giới chẳng quan tâm
Ngày quân Cộng chiếm miền Nam
Ngày dân sống cảnh tối tăm đọa đày …!

Ngày Cộng sản độc tài thống trị
Ngày dân lành phiền lụy âu lo
Ngày không hạnh phúc ấm no
Ngày không Ðộc lập, Tự do, Nhân quyền …!

Ngày dân chúng Vượt biên nước khác
Ngày thi hành luật pháp bất minh
Ngày làm vỡ mộng dân tình
Ngày dân mất hẳn niềm tin già Hồ …!

Ngày xây dựng đắp tô thù hận
Ngày bao người lỡ vận quyền cao
Ngày đời lắm cảnh gian lao
Ngày bao tầng lớp đi vào nhà giam …!

Ngày Cộng sản ác tâm khủng bố
Ngày trả thù máu đổ phơi thây
Ngày nầy máu nhuộm đó đây ..
Ngày gieo tang tóc đắng cay hận sầu …!

Ngày hạnh phúc vì đâu tan vỡ
Ngày trẻ thơ bỏ lỡ học hành
Ngày em xa chị xa anh
Ngày chồng xa vợ, con đành xa cha …!
Ngày bỏ cả cửa nhà tráng lệ
Ngày vào vùng kinh tế khai hoang
Ngày thương bao kẻ thác oan
Ngày căm bao kẻ ác gian lộng hành …!

Ngày bao kẻ cam đành hưu nghỉ
Ngày lắm tên cố vị tham quyền
Ngày người về chốn điền viên ..
Ngày tên bảo thủ trung kiên độc tài …!

Ngày lắm kẻ xích bài tôn giáo
Ngày nhiều tên khát máu hung tàn
Ngày người thì muốn cầu an
Ngày tên vô lại bạc vàng đô la …!

Ngày bao kẻ tiêu pha phung phí
Ngày tiêu xài công quỹ lu bù
Ngày tên tham nhũng không tù
Ngày tên hối lộ có dù bao che …!

Ngày đảng phái có phe có cánh
Ngày tị hiềm so sánh hơn thua
Ngày rao bằng cấp bán mua
Ngày trung “phản động”, a dua“anh hùng” …!

Ngày tham nhũng ung dung thụ hưởng
Ngày vào tù còn sướng hơn quan
Ngày tù xe cộ dọc ngang
Ngày tù ăn uống nhậu hàng rượu tây …!

Ngày thực tế phơi bày công chúng
Ngày chánh tà sai đúng phân minh
Ngày ai vì nước quên mình
Ngày quân Cộng sản phản dân quên nguồn!

Ngày ghi chép càng buồn trang sử
Ngày tang sầu chứng cứ còn đây
Ngày này sử khó mờ phai
Ngày vừa quốc nạn, vừa ngày quốc tang!

Ngày tù tội thân tàn ma dại
Ngày người thân chờ đợi nhớ nhung
Ngày gieo giông tố bão bùng
Ngày trời nhỏ lệ khóc chung dân tình!

Ngày bè lũ tập đoàn thống trị
Ngày hiện hình ác quỷ ma vương
Ngày xây hàng loạt khám đường
Ngày tù toàn quốc bốn phương tử hình!

Ngày hàng vạn chiến binh cải tạo
Ngày vô thần vô đạo cuồng ngông
Ngày gây tội lỗi chất chồng
Ngày thâu tài sản sung công bạc tiền!

Ngày Cộng sản tuyên truyền duy vật
Ngày vắng chùa, thánh thất, nhà thờ
Ngày này tôn giáo nguy cơ
Ngày cha, sư sãi, ma sơ tù đày!

Ngày khẩu hiệu chiêu bài yêu nước
Ngày đưa ra sách lược Mác Lê
Ngày này dân chúng chán chê
Ngày nay bạo ác hơn Lê Ngọa triều!

Ngày thống trị lưỡi lê đầu súng
Ngày mị dân lợi dụng phỉnh lừa
Ngày này quyền lực hơn vua
Ngày này dân thiếu quan thừa của riêng!

Ngày phục vụ lợi quyền của Ðảng
Ngày dối lừa Cách mạng vì dân
Ngày toàn một lũ vô nhân
Ngày gieo đất nước muôn phần họa tai!

Ngày dân muốn nhắm ngay đôi mắt
Ngày sợ nhìn sự thật phũ phàng
Ngày dân rên siết than van
Ngày ngươi lạc nẻo thời gian trả lời!

Ngày đi ngược lòng người khát vọng
Ngày bại vong trầm trọng nặng nề
Ngày nguy khủng hoảng mọi bề,
Ngày này cán bộ ủ ê tơ vò!

Ngày trả giá tự do bằng máu
Ngày vi phạm thô bạo nhân quyền
Ngày tham tước đoạt của tiền
Ngày sung tư hữu tài quyền còn chi!

Ngày Hiệp định Paris giẫm đạp
Ngày Quốc tế công pháp xem thường
Ngày gây bất ổn Ðông Dương
Ngày tên đồ tể ngoan cường phản dân!

Ngày xiềng xích cùm gông nô lệ
Ngày độc quyền thể chế thông tin
Ngày phi dân chủ, dân sinh
Ngày vô nhân đạo nảy sinh bạo tàn!

Ngày kinh tởm vô nhân cộng sản
Ngày ngoại lai vong bản tam vô
Ngày theo ma quỉ Liên xô
Ngày dùng tư tưởng “cáo Hồ” mị dân!

Ngày áp đặt tinh thần, vật chất
Ngày tôn thờ Các Mác, Lê Nin
Ngày thần thánh hóa Chí Minh
Ngày dân làm vật tế linh tập đoàn!

Ngày học thuyết bần hàn không tưởng
Ngày kéo dài xu hướng lỗi thời
Ngày từ hoa mỹ đầu môi
Ngày dùng ngụy thuyết người người tai ương!

Ngày giáo dục chủ trương nhồi sọ
Ngày giáo điều cái rọ Vô thần
Ngày dung sách lược bịp dân
Ngày càng cho thấy mất nhân tính người!

Ngày Nhà nước khắp nơi mật vụ
Ngày bắt oan cột đủ tội danh
Ngày càng khủng bố dân lành
Ngày càng chống đối tăng nhanh lắm lần!

Ngày đọa đày tù nhân kinh khiếp
Ngày quyện còng xiềng xích ngày đêm
Ngày tù khám tối xà lim
Ngày tù thả ít bắt thêm chật phòng!

Ngày cai ngục sặc nồng mùi máu
Ngày đánh tù thô bạo dã man
Ngày tù thiếu áo, thiếu ăn
Ngày tù bệnh hoạn chết đầy trại giam!

Ngày chủ nhật thường làm lao động
Ngày khổ sai không chút nghỉ ngơi
Ngày tù vắt cạn mồ hôi
Ngày tù bóc lột thấu thời tận xương!

Ngày bắt lính lên đường nghĩa vụ
Ngày tuyên truyền quyến rũ thiết tha
Ngày đi biên giới phương xa
Ngày này ai oán “tre già khóc măng!

Ngày quân đội chiếm sang Miên quốc
Ngày thây phơi bỏ xác xứ người
Ngày này máu chảy lệ rơi
Ngày này vật giá gấp mười gia tăng!

Ngày ăn độn củ lang, củ chuối
Ngày bao người chết đói thảm thương
Ngày ăn xin khắp nẻo đường
Ngày cô nhi viện đoạn trường bỏ rơi!

Ngày dưỡng lão không người nuôi nấng
Ngày thương binh cam phận tật nguyền
Ngày này bao kẻ bị điên
Ngày này bao kẻ vượt biên chết chìm!

Ngày công lý phải im phải lặng
Ngày luật rừng cộng sản gia tăng
Ngày này duyên nợ bẽ bàng
Ngày bao góa phụ khăn tang khóc chồng!

Ngày kêu gọi núi sông tổ quốc
Ngày đáp lời xã tắc thiêng liêng
Ngày bao tôn giáo lên yên
Ngày sư tạm bế cửa thiền từ đây!

Ngày nội bộ công khai chống đảng
Ngày toàn dân mạnh dạn đấu tranh
Ngày đòi cải tổ thật nhanh
Ngày đòi trả hết quyền hành toàn dân!

Ngày đòi thả tù nhân chính trị
Ngày đòi tha tu sĩ lương tâm
Ngày này quốc tế quan tâm
Ngày này Cộng sản sai lầm lún sâu!

Ngày hải ngoại kiều bào lên tiếng
Ngày toàn dân quyết chiến ba miền
Ngày đòi đa đảng đa nguyên
Ngày đòi dân chủ, nhân quyền, tự do!

TT Thích Thiện Minh, người Tù Lương Tâm của Việt Nam”

(Trích Hồi Ký “HAI MƯƠI SÁU NĂM LƯU ĐÀY”

Be the first to comment on "HỘI ÁI HỮU TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ VÀ TÔN GIÁO VN GIỚI THIỆU BỘ SÁCH TẬN CÙNG ĐỊA NGỤC: THÍCH THIỆN MINH “NGÀY QUỐC NẠN”"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*